Hãy suy nghĩ vượt ra khỏi các giới hạn

Donal Trump đã mời tôi và Robert đến gặp ông tại câu lạc bộ Golf ở Los Angeles có tên Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump. Khi Donal Trump giới thiệu cho chúng tôi về câu lạc bộ Goft tuyệt đẹp bên bờ đại dương này, ông dừng lại trước phòng tiếp khách trung tâm và nói, “tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một câu chuyện”. Rất nhiều bài học bổ ích tôi đã từng học từ Donal trump cũng như nhiều nhà đầu tư và doanh nhân thành công khác qua những câu chuyện cá nhân của họ.

Câu chuyện bắt đầu với một vấn đề: Phòng tiếp khách trung tâm tại câu lạc bộ có sức chứa 150 người do đó họ không thể cạnh tranh được với nguồn thu khác trên khía cạnh gia tăng số lượng người tham gia. Ban lãnh dạo của câu lạc bộ bắt đầu tìm kiếm một giải pháp. Hầu hết đưa giải pháp phải mở rộng để tăng thêm giá trị cho căn phòng. Các công việc bắt đầu được triển khai. Khi các con số cuối cùng được đưa ra thì tông chi phí nâng cấp, trong đó có việc trang bị lại bàn, ghế, ước tính khoảng 3 triệu USD. Dự án mở rộng cần khoảng từ 3-6 tháng để hoàn thành. 3 triệu đô là và khoảng thời gian 9 tháng là rất lớn.

Một tối, Donald đi qua phòng tiếp khách trung tâm khi đang tổ chức một bữa tiệc lớn. Ông dừng lại một chút để chứng kiến buổi lễ và suy nghĩ vấn đề làm thế nào để mở rộng căn phòng để có thể chứ được số lượng người nhiều hơn. Ông thấy một bà cụ đang cố gắng đứng dậy khỏi ghế. Ghế trong phòng rất đẹp nhưng lại khá to và nặng nề. Chúng thật bất tiện cho việc di chuyển. Và ý tưởng đã đến với Donal Trump, thay vì mở rộng căn phòng, tại sao không trang bị những chiếc ghế nhỏ gọn hơn?

Ngày hôm sau đội ngũ nhân viên đã được triển khai để nghiên cứu ý tưởng này. Kết quả cuối cùng thế nào? Họ thấy rằng những chiếc ghế nhỏ gọn và đẹp mắt đã gia tăng khả năng chứa từ 150 lên 250 chỗ ngồi. Nhưng đáng nói hơn là họ có thể bán những chiếc ghế to lớn đang sử dụng để có nguồn thu lớn hơn chi phí cho việc trang bị toàn bộ ghế mới! Câu lạc bộ đã gia tăng sức chứa cho phòng tiếp khách trung tâm để bây giờ họ có thể tổ chức các bữa tiệc lên tới 250 khác. Thay vì phải chi ra 3 triệu USD, Donal Trump thực tế lại kiếm được tiền từ thương vụ đó. Do đó việc phát huy sự sáng tạo trong công việc sẽ gia tăng thêm giá trị cụ thể cho khu bất động sản của bạn.

Kim Kiyosaki – Thời điểm đột phá

Đăng bởi phamdonganhblog

Trang Blog cá nhân của Phạm Đông Anh

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: